1. Không ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ
Hải sản cũng như các thực phẩm tươi sống khác có thê có vi khuẩn có hại. Một số loại hải sản như cua có thể bị nhiễm ký sinh trùng rất nguy hiểm. Tốt nhất hãy nấu chín hải sản kỹ trước khi ăn.

2. Không nên ăn tôm, cua, sò, hến đã bị chết
Có một số loại hải sản (các loài giáp xác như cua, tôm, sò, hến) khi chết sẽ tạo ra chất histamine độc hại.

3. Ăn hải sản và uống bia cùng lúc dễ bị bệnh gút
Lượng purine trong hải sản, trong quá trình trao đổi chất của con người sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa có thể gây ra bệnh gút và các bệnh khác.
Thường đi ăn hải sản anh em thường uống bia. Việc này chắc chỉ hạn chế phần nào thôi chứ tránh tuyệt đối thì có lẽ khó.


4. Ăn hải sản và trái cây cùng lúc dễ bị đau bụng
Thường sau khi ăn chúng ta thường ăn trái cây để tráng miệng. Chất tannin có trong trái cây kết hợp hải sản gây khó tiêu. Sau ăn hải sản thì ăn trái cây có thể gây khó tiêu, thậm chí đau bụng, buồn ói, ói mửa.
Chị em nên lưu ý vấn đề này.

5. Ăn hải sản cùng với thực phẩm giàu vitamin C dễ gây ngộ độc
Các loài giáp xác như tôm, cua, sò, hến,.. không nên ăn kèm với các thực phẩm giàu vitamin C vì hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau có thể gây ngộ độc thạch tín.

6. Không nên uống trà sau khi ăn hải sản
Tương tự như lý do không ăn trái cây sau khi ăn hải sản, không uống trà sau khi ăn hải sản vì chất tannin trong trà gây khó tiêu và tạo canxi không hòa tan.

7. Hải sản đông lạnh không nên luộc, hấp
Do hải sản đông lạnh không còn tươi ngon nên việc luộc hay hấp có thể không chín kỹ. Tốt nhất hãy chiên, xào để qua việc xử lý ở nhiệt độ cao các vi khuẩn gây hại bị loại bỏ hoàn toàn.

8. Tránh ăn các loại hải sản có thể chứa chất độc
Các loại hải sản có độc như: cá nóc, bạch tuộc vòng xanh, sam biển, sao biển… tốt nhất nên tránh xa vì ăn các loại này có thể gây chết người dù thịt của chúng rất ngon.
Tin liên quan:

Đăng nhập thành viên
Địa chỉ Email: (*)
Mật khẩu: (*)
Chưa có tài khoản ? Đăng ký