Mẹo chọn chả lụa - giò lụa ngon

Chả lụa từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Thế nhưng, để chọn được một cây chả ngon không phải là việc dễ và cách lựa chọn chả lụa ngon thì không phải ai cũng biết.
  • Lưu ý địa chỉ sản xuất
Để lựa chọn chả an toàn, cần mua ở những cơ sở, địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, đã được công bố không có hàn the, có chứng thực của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm.
  • Màu sắc sản phẩm
Chả lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng chả mịn và hơi ươn ướt. Điều này chứng tỏ chả được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp chả, không khí sẽ nở ra, tìm cách thoát ra ngoài, tạo thành những lỗ rỗ bên trong khoanh chả.

Nếu chả không có những lỗ rỗ này tức là chả đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.
Chả lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng chả mịn và hơi ươn ướt
  • Mùi vị sản phẩm
Chả ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi của lá gói. Nếu thấy một khoanh chả có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng, bởi rất có thể nó đã được pha với các chất hóa học tạo hương thịt trước khi gói.

Nếu mua chả về sử dụng cho gia đình thì trước khi mua nên đề nghị được nếm thử. Một khoanh chả ngon khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn giòn, mềm mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Có nhiều cơ sở sản xuất giò chả hiện nay vẫn thường sử dụng hàn the để miếng chả được giòn, dai và mịn hơn mức bình thường. Vì vậy, khi mua nên quan sát thật kỹ để không bị lừa.
  • Bảo quản
Chả ngon và "chuẩn" có thể để được khá lâu mà không bị ôi thiu. Thậm chí nếu để nguyên cả cây chả ở nhiệt độ bình thường của mùa Đông thì có thể giữ được khoảng 1 tuần lễ. Nếu chả đã cắt miếng ra nên cho vào trong tủ lạnh bảo quản và vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 10 ngày.
Tin liên quan:

Đăng nhập thành viên
Địa chỉ Email: (*)
Mật khẩu: (*)
Chưa có tài khoản ? Đăng ký